Mjög einfaldur og góður japanskur svínaréttur - uppskrift

Steikt svínakjöt með tómató, egg og ,,Edamame(baun)" 

P4210020

 

Þetta er mjög einfaldur réttur, en mjög gott á bragði. Raunar er þetta réttur sem ég lærði rétt eftir ég byrjaði að elda mat sjálfur!
Hráefni er fyrir tvö, en að sjálfsögðu fer það eftir því hve mikið maður borðar. (*^^*)
Rétturinn passar mjög vel við soðin hrísgrjón.

Mikilvægur punktur er að gefa svínakjöti bragð með soya fyrirfram. Svínakjöt er bragðlítið og það er næstum alltaf nauðsynlegt að gefa bragð áður en að elda, sérstaklega steiktur-réttur er að ræða.

Þetta er sannarlega einfalt og auðvelt að búa til. Og einnig er hráefni allt auðfengið í bænum. Vinsamlegast prófið einu sinni!
   

Hráefni (fyrir tvö):

Svínalund, 200-240g
Tómató, 2
Edamame (frosið, með baunaslíðum), 150g

P4210005

 

 

 

 

 

 

 

Egg, 3
Smásaxað engifer, t.s. 2
Soyasósa (Kikkoman), um 40cc
Mirin, um20cc

P4210004 

 

 

 

 

 

 

Kartöflumjöll, t.s.1
Ólíu eftir þörf (Sunflower, Corn eða önnur, en ekki Olive-oil)


Hvernig?

1.     Svínakjöt er skorin í sneiðar og 5-8 mm á þykkt. Setja sneiðarnar í kassa með soya(40cc), Mirin (20cc) og kartöflumjöll(t.s. 1), og geyma í herbergishitalofti í klukkutíma.
Taka út 3 eggi úr ískapnum samtímis.

P4210002

 

 

 

 

 

 

 
2.     Sjóða edamame. (sjá leiðbeiningu á pakkanum)

P4210008

 

 

 

 

 

 

 


3.     Á meðan að bíða þess að edamame-baunir verða kaldari, búa til mjúka eggjuhræru.

P4210009

 

 

 

 

 

 

 

4.     Taka baunir úr baunaslíðum.

P4210010












5.     Skera tómato í sex bita.

P4210011










6.     Hita pönnu upp og stekja smásaxað engifer fyrst.

7.     Síðan setja svínasneiðar á pönnuna. Ath. reyndu að taka bara kjöt og setja, en ekki soya og mirin saman að sinni.

P4210014

 

 

 








8.     Þegar kjötin verða steikt, bæta tómató. Ekki hræra of mikið svo að tómató týni ekki lag.

P4210017

 

 

 

 

 

 

 

9.     Þegar tómató-sneiðar verða mjúkar, bæta soya og mirin sem er eftir í kassanum.

P4210016

 

 

 

 

 

 

 

10. Síðan setja edamame-baunirnar og eggjuhræruna. Hræra mjúkt.

P4210018













P4210019

 

 

 

 

 

 


11. Tilbúinn. Nota pínulítið soya, ef vantar bragðið. 

P4210020

 

 

 

 

 

 

 

  


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson

Domo arigatgo, Toma-San!!

Ég bjó sjálfur til Oyakodon i gærkvöld. Ekki of sætt, ekki of salt  og með matreiðslu-sake í stað miso.

Bráðum verður nógu heitt í Danmörku fyrir kalt Soba og smá Tempura og Sapporo Birru, sem er heilaga kvöldmáltíðin upp á japönsku.

Itatakimasu!

Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson, 22.4.2013 kl. 06:53

2 identicon

Sæll, Vilhjálmur.

Gaman að vita að þú eldar japanskan mat sjálfur!

Bonne appitite. :-)

Toshiki Toma (IP-tala skráð) 22.4.2013 kl. 10:28

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband